Australia cầm hoà Syria trong trận play-off lượt đi vòng loại World Cup 2018

Dù phải thi đấu trên sân đối phương, nhưng Australia vẫn là đội chơi chủ động hơn. Thể lực tốt, cộng với lối đá áp sát của các cầu thủ Australia khiến cho Syria gặp rất nhiều khó khăn trong việc triển khai lối chơi.

Sau một vài cơ hội bị bỏ lỡ, đội khách mở tỷ số ở phút 40, từ một tình huống xử lý bóng khá tinh tế của Robbie Kruse.

Robbie Kruse mở tỷ số cho Australia

Robbie Kruse mở tỷ số cho Australia

Trong pha bóng này, Robbie Kruse ngoặt bóng loại 1 hậu vệ Syria, trước khi dứt điểm bằng chân trái đầy kỹ thuật vào góc xa từ khoảng 13m, ghi bàn mở tỷ số 1-0 cho Australia.

Sang hiệp 2, Australia vẫn thi đấu rất chủ động. Đặc biệt các pha tấn công từ 2 cánh của đội bóng xứ chuột túi liên tục đặt hàng thủ Syria vào tình trạng phải cảnh giác cao độ, bởi khả năng chơi không chiến của Australia tốt hơn so với đội chủ nhà.

Phải đến những phút cuối trận, khi Australia chủ động giảm tốc độ tấn công, nhường quyền kiểm soát bóng cho đối phương, Syria mới có nhiều bóng hơn trong việc tiếp cận khung thành Australia.

Omar Al Soma (9) gỡ hoà 1-1 cho Syria

Omar Al Soma (9) gỡ hoà 1-1 cho Syria

Phút 75, tỷ số suýt chút nữa được san bằng cho Syria, nếu như pha đánh đầu cận thành của Omar Al Soma không đưa bóng đi trúng cột dọc, dù thủ môn Mat Ryan của Australia đã bó tay.

Thoát thua trong tình huống đấy, nhưng đội bóng xứ chuột túi vẫn không thể đứng vững cho đến hết trận. Phút 83, trọng tài Faghani bất ngờ cho Syria hưởng quả phạt đền gây tranh cãi.

Mathew Leckie của Australia tranh bóng trên không với Omar Al Soma của Syria, nhưng trọng tài cho rằng Leckie phạm lỗi, và Syria được hưởng phạt đền. Từ chấm 11m, chính Omar Al Soma sút chính xác, đánh bại thủ môn Mat Ryan, gỡ hoà 1-1 cho Syria.

Dù vậy, trận hoà trên sân nhà vẫn khiến cho đội bóng Tây Á bất lợi, vì họ phải chơi trận lượt về sau đây ít ngày ở Sydney (Australia).

Đội thắng trong cặp play-off khu vực châu Á giữa Syria và Australia chỉ mới giành… nửa vé vớt đến Nga mùa hè năm sau, nửa vé còn lại sẽ có, nếu đội thắng ở cặp vừa nêu thắng tiếp với đội hạng 4 vòng loại World Cup khu vực CONCACAF (khu vực Bắc, Trung Mỹ và vùng biển Caribe).

Thiện Nhân

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 5 October 2017 | 10:25 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

nineteen − 1 =