Các Liên đoàn bóng đá khu vực “liên thủ” phản đối trò hề của Malaysia

Theo đó, VFF đã chuẩn bị đầy đủ những lý lẽ và kêu gọi sự ủng hộ của các Liên đoàn thành viên. Điều thuận lợi là không chỉ có VFF, mà các Liên đoàn bóng đá khác trong khu vực, đều thể hiện sự búc xúc và muốn làm tới cùng vụ việc Malaysia tự cho mình đặc quyền chọn bảng trong lễ bôc thăm môn bóng đá nam, nữ, futsal và nhiều môn khác, tại SEA Games 29 tới đây.


Các Liên đoàn khu vực Đông Nam Á phản đối dữ dội yêu cầu của Malaysia

Các Liên đoàn khu vực Đông Nam Á phản đối dữ dội yêu cầu của Malaysia

Các quốc gia trong khu vực đều không chấp nhận cách bốc thăm của BTC nước chủ nhà. Chúng tôi sẽ có sự đoàn kết, có tiếng nói chung và rất quyết liệt về vấn đề này”, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Về phía Việt Nam, trong cuộc họp giao ban sáng 28/6 tại Tổng cục TDTT, các Liên đoàn, đặc biệt là VFF, đã có ý kiến quyết liệt với các cấp lãnh đạo ngành thể thao cũng như Ủy ban Olympic Việt Nam, cần có tiếng nói về những vấn đề nóng của Sea Games thời gian qua, với BTC nước chủ nhà.

Được biết, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Hoàng Vĩnh Giang, đã trực tiếp điện đàm với Hoàng thân Imran – chủ tịch Ủy ban Olympic Malaysia. Ông Giang đề nghị phía Malaysia cần có động thái cần thiết nhằm tạo tính công bằng trong lễ bốc thăm sắp tới, ở tất cả các môn thi đấu chứ không chỉ riêng bóng đá nam.

Trước đó, Malaysia đã gửi điều lệ sơ bộ tới các quốc gia trong khu vực. Theo đó, chủ nhà Malaysia muốn chờ các đối thủ bốc thăm xong rồi tự chọn bảng cho mình. Với thay đổi như điều lệ sơ bộ mới được gửi qua, chủ nhà Malaysia sẽ nắm lợi thế lớn.

Họ có thể chọn bảng nhẹ ký hơn, hoặc chọn bảng chỉ có năm đội để tránh mất sức. Không chỉ ở bóng đá nam, mà cả bóng đá nữ, futsal nam, nữ và một số môn khác cũng có nguyên tắc bốc thăm “trò hề” này.

Thùy Anh

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 29 June 2017 | 3:28 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

two + 16 =