Công Vinh tạo ‘bão’, ‘ngôi sao ăn chơi’ trên đường trở lại

CLB TP.HCM đã hội quân tại Nha Trang, chuẩn bị cho giai đoạn lượt về V.League 2017. Thời điểm này, đội bóng của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh cũng đang ráo riết “săn” nhân sự chất lượng. Sau Edison Fonseca – cầu thủ từng ghi đến 8 bàn thắng cho Navibank Sài Gòn ở AFC Cup 2012, chân sút lừng danh Abass, Đoàn Việt Cường là cái tên mới nhất tới thử việc.

Với những người hâm mộ bóng đá Việt, Đoàn Việt Cường không phải cái tên xa lạ. Nhà vô địch AFF Cup 2008 trưởng thành từ lớp năng khiếu bóng đá Đồng Tháp, từng thi đấu cho Đồng Tháp, HAGL, Navibank Sài Gòn và XMXT.SG.

Chuyên môn tốt, Việt Cường còn khiến người hâm mộ, truyền thông chú ý bởi quá khứ ăn chơi có tiếng. Một thời, dân xứ Tràm chim gọi Cường “Dusit” là “công tử”, coi anh là tỷ phú bóng đá nơi miệt vườn Đồng Tháp.

Công Vinh sẽ mang Đoàn Việt Cường về TP.HCM?

Nói về quyết định “tái xuất” của mình sau 2 năm giã từ bóng đá, hậu vệ lừng danh một thời bộc bạch trên Webthethao:

“Sau nhiều năm chơi bóng, tôi có thời điểm không còn động lực để thi đấu nên ngưng chơi bóng. Bây giờ vì cuộc sống nên tôi trở lại. Hơn hết, tôi còn đam mê và yêu bóng đá.

Vài tháng qua, tôi đã tập luyện xuyên suốt và đi đá phủi để tìm lại cảm giác chơi bóng. Trước đó, tôi gần như nghỉ hẳn với bóng đá. Tôi ở nhà lo chuyện kinh doanh cùng gia đình”.

Việt Cường cho biết, quãng thời gian “mất tích”, anh chăm chút cho việc nuôi tôm cùng gia đình. Mặc dù vậy, khi theo dõi các trận đấu qua truyền hình, nỗi nhớ sân cỏ luôn hiện về. Đó là lý do quan trọng khiến anh quyết định xỏ giày trở lại.

Đề cập tới lý do xin thử việc ở CLB TP.HCM, Đoàn Việt Cường thẳng thắn nói rằng, anh không nhờ được ai ngoài người đồng đội cũ Công Vinh:

“Thực sự, tôi không có sự chọn lựa gì cả. Tôi nghỉ chơi bóng 2 năm nên khó xin về các đội bóng ở V.League. Họ không nhận và e ngại quá khứ có tiếng ăn chơi của tôi. Do vậy, tôi đã nhờ Công Vinh giúp đỡ để về TP.HCM thử việc trong mấy ngày qua. Đó là sự thật vì tôi không có nhờ được ai.

Tôi và Công Vinh chơi bóng từ thời điểm lên U18 Quốc gia. Chúng tôi thường xuyên liên lạc nhau và sau này là AFF Cup 2008”.

Việt Cường tâm sự, trước mắt, anh sẽ cố gắng sinh hoạt tốt lên, không còn để lại điều tiếng, tránh lặp lại lối sống trong quá khứ để mọi người có cái nhìn tốt về mình. Anh cũng dự định, nếu được CLB TP.HCM giữ lại sẽ nỗ lực cống hiến hết khả năng, sau đó đi học bằng huấn luyện viên để tiếp tục gắn bó với niềm đam mê bóng đá.

Trần Anh

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 7 May 2017 | 11:32 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

five × 1 =