Công Vinh, Xuân Trường được đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2016

Ngày hôm qua, tờ Goal vừa công bố 12 đề cử cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2016. Trong đó, đội tuyển Việt Nam đóng góp hai cầu thủ là Lê Công Vinh và Lương Xuân Trường.

12 đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup của tờ Goal

12 đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup của tờ Goal

Lê Công Vinh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của đội tuyển Việt Nam ở giải đấu này với 2 pha lập công (bằng số bàn thắng của Văn Quyết). Nhờ vậy, chân sút xứ Nghệ đã vượt qua Lê Huỳnh Đức trở thành cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử AFF Cup với 15 bàn.

Trong khi đó, Lương Xuân Trường đã thi đấu nổi bật trong vai trò nhạc trưởng của đội tuyển Việt Nam. Tiền vệ này đã gây ấn tượng mạnh với báo giới châu Á bởi những đường chuyền dài cực kỳ chính xác của mình.

Ở danh sách này, Thái Lan và Indonesia cũng đều có hai đề cử. Đó là Therasin Dangda và Kawin Thamsatchanan (Thái Lan) và Stefano Lilipaly, Boaz Salossa (Indonesia).

Đội chủ nhà bảng B, Myanmar cũng có hai người lọt vào danh sách này là Aung Thu và Zaw Min Tun. Bốn cầu thủ còn lại là Rizal Ghazali (Malaysia), Stephan Schrock (Philippines), Chan Vathanaka (Campuchia) và Hassan Sunny (Singapore).

Ngoài ra, tờ Goal cũng công bố 4 đề cử Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất AFF Cup 2016. Việt Nam đóng góp 1 người là hậu vệ Vũ Văn Thanh. Ba người khác là Aung Thu (Myanmar), Chan Vanthanaka (Campuchia) và Chreng Polroth (Campuchia).

H.Long

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 16 December 2016 | 9:41 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

1 × five =