Diễn viên Cát Tường khám phá một ngày tập luyện của Tuấn Anh tại Nhật

Mới đây, chương trình truyền hình thực tế Người Kết Nối đã thành công khi ‘đột nhập’ vào tận bản doanh CLB Yokohama và ghi hình trọn vẹn một ngày tập luyện của cầu thủ Tuấn Anh cùng đồng đội.

Thấm mệt sau buổi tập, thế nhưng Tuấn Anh vẫn hào hứng chia sẻ về quy trình tập luyện một ngày: “Mỗi ngày một giáo án khác. Thế nhưng lấy một ngày như hôm nay ví dụ sáng nay tập luyện 2 tiếng. Quá trình đó chạy liên tục, sau đó tiếp tục tập gym hai tiếng. Bắt đầu từ 9 giờ sáng tới 1 giờ rưỡi chiều mới … ăn trưa. Thế nên mới đầu qua Nhật Tuấn Anh cực kỳ đuối sau khi ‘nuốt xong’ khối lượng luyện tập hàng ngày.”

Một lợi thế không nhỏ với Tuấn Anh là thể hình cùng một nền tảng thể lực, kỹ thuật khá tốt, thế nên khi cùng tập luyện, sinh hoạt tại CLB Yokohama vẫn có thể cố gắng theo kịp. Đã có dịp đến thăm cả Công Phượng và Tuấn Anh tại Nhật Bản, nghệ sĩ Cát Tường chia sẻ: “Nhìn Tuấn Anh tập luyện cùng đồng đội thấy cũng không chênh lệch nhiều. Chứ Công Phượng khi vào sân thấy nhỏ xíu. Ở Nhật, mọi cầu thủ đều rất cố gắng và nghiêm túc khi tập luyện. Đáng nể nhất là ở Yokohama, Cát Tường gặp được cầu thủ Kazuyoshi Miura – người được mệnh danh là King (vua). Đã 49 tuổi nhưng ông vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp thi đấu đỉnh cao và làm việc vô cùng chuyên nghiệp.”

Là đàn anh đi trước, lại từng lặn lội sang Brazin học bóng đá khi còn nhỏ nên Kazuyoshi Miura rất đồng cảm với Tuấn Anh. Ông vẫn thường hay giúp đỡ cầu thủ Việt Nam, cho các lời khuyên để Tuấn Anh mau chóng tiến bộ.

“Cậu ấy vẫn còn trẻ, tuy chưa biết tiếng Nhật nên giao tiếp khó khăn nhưng cậu ấy đã hết sức cố gắng để quen dần với bóng đá Nhật. Ban đầu chưa ổn lắm nhưng qua thời gian kỹ thuật cậu ấy tốt lên, thể lực dần tăng, tốc độ cũng nhanh. Cơ thể cậu ấy ngày càng khỏe mạnh hơn, tinh thần tốt, giao tiếp với mọi người cũng tốt. Nên tôi nghĩ cậu ấy đã phát triển. Do cậu ấy không có gia đình ở cạnh, thế nên tôi thường hay giúp đỡ cậu ấy để Tuấn Anh có thể hòa nhập được với môi trường bóng đá Nhật Bản” – cầu thủ kỳ cựu Kazuyoshi Miura chia sẻ.

Ngoài ra, Tuấn Anh cũng có vài người bạn thân sau gần một năm thi đấu tại Nhật. Anh giới thiệu người bạn thân, cầu thủ Yota Maejima (bìa trái) với nghệ sĩ Cát Tường. Hành trình Người kết nối đang được khán giả HTV9 rất yêu thích.

Minh Tuấn

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 16 December 2016 | 4:00 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

13 − one =