GĐ FLC Thanh Hoá lên tiếng

Sau khi hình ảnh được cho là bảng báo giá booking “khủng” giữa một doanh nghiệp với thủ môn Bùi Tiến Dũng xuất hiện trên mạng xã hội, Giám đốc điều hành CLB FLC Thanh Hoá, đơn vị chủ quản của thủ thành này đã lên tiếng.

Chiều 1/2, trao đổi nhanh với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Trọng Hoài, Giám đốc điều hành CLB FLC Thanh Hoá khẳng định, thủ môn Bùi Tiến Dũng đang là cầu thủ trẻ thuộc biên chế đội FLC Thanh Hóa, vậy nên các hoạt động liên quan đến Dũng phải được thông qua đội bóng. Tuy nhiên, CLB lại hoàn toàn không biết việc này cho đến khi thấy bản báo giá trên mạng xã hội. Vậy nên, CLB sẽ khởi kiện các doanh nghiệp khai thác hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng trái phép.

Bóng đá Việt Nam - Báo giá booking “khủng” của Bùi Tiến Dũng: GĐ FLC Thanh Hoá lên tiếng

Ông Nguyễn Trọng Hoài cho biết sẽ kiện các doanh nghiệp khai thác hình ảnh của thủ môn Bùi Tiến Dũng trái phép. Ảnh: Ngô Nguyễn.

Trước đó, trên trang flcthanhhoa.vn – trang điện tử chính thức của CLB bóng đá FLC Thanh Hoá đã đăng tải nội dung thông cáo báo chí của Ban lãnh đạo liên quan về vấn đề này. Theo đó, CLB FLC Thanh Hoá, với tư cách là cơ quan chủ quản của thủ môn Bùi Tiến Dũng, khẳng định một cách chính thức: Mọi hoạt động liên quan đến việc khai thác và sử dụng hình ảnh của các cầu thủ CLB FLC Thanh Hoá – trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng – đều do câu lạc bộ quản lý. Tất cả các cầu thủ của Câu lạc bộ FLC Thanh Hoá chỉ được cấp quyền khai thác hình ảnh cho những đối tác có được sự đồng ý bằng văn bản của Câu lạc bộ.

Trong thông cáo, lãnh đạo CLB FLC Thanh Hoá mong muốn thành công của đội U23 Việt Nam sẽ là bệ phóng cho từng cá nhân cầu thủ của đội U23 Việt Nam cũng như góp phần làm thay đổi nền bóng đá Việt Nam theo hướng bền vững hơn, trong sáng hơn. FLC Thanh Hoá sẽ nỗ lực làm tất cả những gì có thể trong thẩm quyền của mình để hạn chế những tác động xấu đến cầu thủ của mình và tập trung phát triển chuyên môn cho các cầu thủ, giữ hình ảnh cho cầu thủ, cho đội bóng và góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

Bóng đá Việt Nam - Báo giá booking “khủng” của Bùi Tiến Dũng: GĐ FLC Thanh Hoá lên tiếng (Hình 2).

Thông cáo báo chí của CLB bóng đá FLC Thanh Hóa.

Những phản hồi này xuất phát từ việc sáng cùng ngày (1/2), trên mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh được cho là bảng báo giá của Công ty truyền thông Orion Football Total (OFT) liên quan tới Bùi Tiến Dũng. Sự việc nhanh chóng tạo nên một dư chấn. Theo báo giá, đơn vị này đã ký hợp đồng bảo trợ thương hiệu với Bùi Tiến Dũng và nhiều cầu thủ U23 Việt Nam khác. OFT cũng đưa ra những mức giá lên tới hàng chục nghìn USD cho việc sử dụng hình ảnh của Tiến Dũng vào mục đích thương mại.

Theo bảng báo giá, một lần tham gia sự kiện của Dũng là 10.000 USD (gần 230 triệu đồng) và một lần đăng ảnh, check in tại sự kiện là 5.000 USD (hơn 110 triệu đồng). Ngoài ra, một lần livestream 1 tiếng có giá 5.000 USD (hơn 110 triệu đồng), một bài đăng (status) quảng cáo trên trang cá nhân Thủ môn Bùi Tiến Dũng có giá 2.500 USD (khoảng 57 triệu đồng)… 

Thiện Quyền

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 1 February 2018 | 10:27 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

three − 3 =