HLV Graechen chê Công Phượng thi đấu thiếu tự tin

Chia sẻ đầu tiên của HLV Graechen là sự đánh giá cao về đối thủ U21 Thái Lan: “U21 Thái Lan năm nay rõ ràng mạnh hơn so với 2 năm trước. Còn với U21 HA Gia Lai, không phải lúc nào cũng dễ dàng giành chiến thắng. Thất bại này giúp chúng tôi rút ra được nhiều bài học, cho bản thân ông cũng như các cầu thủ”.

Lý giải về việc U21 HA Gia Lai chơi không tốt trong trận đấu tối nay, HLV Graechen nói: “Lý do chính dẫn đến thất bại trong trận đấu ngày hôm nay của đội nhà chính là có nhiều thời điểm U21 HA Gia Lai chơi không tốt để đối thủ được hưởng nhiều pha phạt góc, bóng cố định. Và một trong những tình huống ấy đã dẫn đến bàn thua. Bên cạnh đó, U21 HA Gia Lai không có sự nhuần nhuyễn trong các pha phối hợp tấn công.


HLV Graechen (giữa) cùng các cầu thủ U21 Hoàng Anh Gia Lai, ảnh: Nguyễn Đình

HLV Graechen (giữa) cùng các cầu thủ U21 Hoàng Anh Gia Lai, ảnh: Nguyễn Đình

Tôi buồn vì cầu thủ đã thi đấu hết sức mình nhưng kết quả lại không như mong muốn. Về lối chơi của đội, tôi không hài lòng với màn trình diễn của các học trò. Có thể mặt sân xấu phần nào ảnh hưởng đến lối chơi của chúng tôi. Dù thế nào, tôi muốn gửi lời chúc mừng U21 Thái Lan. Họ đã tận dụng tốt những tình huống cố định để ghi bàn thắng”.

Khi được báo chí hỏi về đánh giá với những cầu thủ chơi tốt cũng như chưa tốt của U21 HA Gia Lai, HLV người Pháp nói rằng Thanh Hậu trận này chơi đạt yêu cầu, trong khi Công Phượng đã không hoàn thành nhiệm vụ.

“Không có Tuấn Anh, Phan Thanh Hậu đã thay thế khá tốt vai trò tiền vệ trung tâm bên cạnh Xuân Trường. Thanh Hậu đã chơi xuất sắc nhất, tiền vệ này chạy nhiều, thu hồi bóng tốt.

Trong khi đó Công Phượng một số tình huống tôi yêu cầu cầu thủ này lùi sâu lấy bóng để lấy lại sự tự tin nhưng so với Thanh Hậu thì Công Phượng đã không làm tốt. Công Phượng mất đi sự tự tin do cậu ấy mong muốn mang đến nhiều hơn cho đội bóng, nhưng lại phản tác dụng”.

Dù chê Công Phượng có một trận đấu rất tệ, nhưng HLV Graechen cũng tin tưởng học trò của mình sẽ tỏa sáng trong trận đấu tới: “Trong quá trình huấn luyện của tôi, không bao giờ Công Phượng thi đấu tồi 2 trận liên tục mà tôi dẫn dắt nên chúng ta nên chờ trận đấu kế tiếp của Công Phượng”.

Anh Tuấn

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 20 December 2016 | 10:21 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

4 × three =