HLV Hữu Thắng cảm ơn vì bị người hâm mộ chỉ trích

Xin ông cho biết Hội đồng HLV quốc gia đã có những đánh giá thế nào về mặt được, chưa được của ĐTVN tại AFF Cup 2016?

Hội đồng HLV đánh giá cao về tinh thần thi đấu các cầu thủ, sự đoàn kết kỷ luật của các cầu thủ. Về mặt chuyên môn, Hội đồng HLV quốc gia cũng có những chia sẻ, đóng góp ý kiến.


HLV Hữu Thắng nhận trách nhiệm sau thất bại tại AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng nhận trách nhiệm sau thất bại tại AFF Cup 2016

Xin ông có thể chia sẻ về những vấn đề về chuyên môn này?

Chúng ta chưa đạt thành tích tốt nhất tại AFF Cup, do nhiều yếu tố và những sai lầm cá nhân ở những trận đấu quan trọng. Chúng ta rút kinh nghiệm sâu sắc trong việc giáo dục cầu thủ, hiểu rõ những luật chơi trong bóng đá, trong thời gian tới kể cả V.League.

Ông muốn nói gì về những sai lầm của học trò, đặc biệt là tình huống thẻ đỏ của thủ môn Nguyên Mạnh ở trận bán kết lượt về với Indonesia?

Nguyên Mạnh phạm lỗi trong tình huống ở trận bán kết lượt về là điều cả BHL không ngờ. Nguyên Mạnh là cầu thủ hiền lành. Đây là bài học đắt giá cho các cầu thủ, để biết là nên phản ứng như thế nào và họ sẽ gây ra hậu quả ra sao với các hành vi của mình.

Dư luận đã có nhiều ý kiến không đồng tình với các quyết định sử dụng nhân sự cũng như thiếu linh hoạt trong việc thay người của ông?

Tôi là HLV trưởng, tôi toàn quyền quyết định về chuyên môn, gồm cả những quyết định thay người, nhân sự trong đội tuyển. Ở trận gặp Campuchia cuối vòng bảng, BHL đã có kế hoạch chỉ để Công Vinh đá 20 phút nhưng Đình luật nhận thẻ đỏ sớm khiến phá sản hoàn toàn đấu pháp trận đấu.

Dư luận đặt nhiều hy vọng vào đội tuyển và có thể hiến nhiều kế hay nhưng tùy từng thời điểm mới có thể áp dụng. Tôi xin nhấn mạnh mình là HLV trưởng nên là người chịu toàn bộ trách nhiệm về vấn đề chuyên môn.

Việc ĐTVN không hoàn thành mục tiêu vào chung kết, ông muốn nói gì? Ông suy nghĩ như thế nào khi nhiều người đang chỉ trích ông thậm tệ?

Một giải đấu với cá nhân tôi không thực hiện được ước mơ của mình là cùng ĐTVN đến một đỉnh cao mới. Có thể nhiều người yêu quá nên đặt ra nhiều khắt khe, rồi bình luận thậm tệ nhưng tôi vẫn rất cảm ơn họ. Đó là do họ yêu mến đội tuyển. Đến khi họ không cần nói đến mình lại là đều đáng buồn. Họ chê nhiều tôi buồn và tiếc về trận đấu nhưng tôi mừng vì người hâm mộ (NHM) đã trở lại, không quay lưng với ĐTVN.

Qua một giải đấu có nhiều trải nghiệm cho mình và tôi nghĩ đóng góp của người hâm mộ và giới chuyên môn là tốt cho đội tuyển. Tôi luôn tiếp thu và sẽ cố gắng trong thời gian tới.

Sau trận bán kết lượt về ông từng có suy nghĩ sẽ chia tay ĐTVN, còn lúc này ông còn ý định đó không?

Trong nghiệp HLV, trong những thời điểm khó khăn đều nghĩ đến những điều tiêu cực. Sau trận bán kết tôi buồn về kết quả nhưng bản thân tôi vui vì tinh thần thi đấu của toàn đội. Việc xảy ra lỗi cá nhân kéo dài nỗi buồn của tôi nhiều hơn. Tôi chưa đưa ra quyết định gì nhưng khi về với gia đình và con cái tôi bình tâm lại thì mọi thứ rõ ràng hơn.

Xin cảm ơn ông!

Thuỳ Anh

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 15 December 2016 | 1:55 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

18 − ten =