HLV Hữu Thắng chỉ ra lợi thế duy nhất của Việt Nam trước Jordan

Sáng ngày 12/6, tại TP.HCM, buổi họp trước trận trận Việt Nam – Jordan thuộc vòng loại cuối cùng Asian Cup 2019 đã được diễn ra.

HLV Hữu Thắng đánh giá cao đối thủ tới từ Tây Á, đặc biệt về mặt thể lực và khẳng định, các học trò cần nhập cuộc tốt nhất có thể, chú trọng phòng ngự. Ông nói:

“Với đối thủ mạnh như ĐT Jordan, tôi nghĩ ĐT Việt Nam phải nhập cuộc thận trọng. Bên cạnh đó, chúng ta phải có hệ thống phòng ngự chặt chẽ để hạn chế điểm mạnh của ĐT Jordan.

ĐT Jordan có nền tảng thể lực, thể hình tốt hơn ĐT Việt Nam rất nhiều và con người chúng ta chắc chắn không bằng họ. Nhưng với cầu thủ tôi có trong tay, họ vẫn đang thi đấu giải VĐQG nên nền tảng thể lực tốt. ĐT Việt Nam phải có đấu pháp hạn chế điểm mạnh của đối thủ”.

Kể từ khi tập trung hôm 5/6, ĐT Việt Nam gặp nhiều khó khăn từ nhân sự, thời tiết cho tới điều kiện tập luyện. HLV Hữu Thắng nói rằng không nên lấy đây để biện hộ cho kết quả sắp tới và toàn đội sẽ nỗ lực hết mình. Nhà cầm quân sinh năm 1972 chia sẻ về lợi thế của đội mình:

“ĐT Việt Nam có lợi thế là nhận được sự cổ vũ của CĐV nhà, toàn đội sẽ vào trận với tinh thần cao nhất, các tuyển thủ Việt Nam cũng ý thức được điều này và cố gắng cống hiến cho khán giả một trận đấu có kết quả tốt đẹp nhất có thể”.

HLV Hữu Thắng trong buổi họp báo. (Ảnh: Anh Khoa)

Khi được hỏi về sự trở lại của bộ đôi tiền vệ trung tâm Tuấn Anh – Xuân Trường sau gần 1 năm, HLV Hữu Thắng cho biết:

“Xuân Trường, Tuấn Anh được đào tạo bài bản ở học viện HAGL Arsenal JMG. 2 cầu thủ này được nhìn nhận có trình độ, chiến thuật, kỹ thuật, cách chơi trong thời gian dài vừa qua.

Đặc biệt, Xuân Trường còn thành đạt ở nền bóng đá hàng đầu châu lục như Hàn Quốc. Sự trở lại của Xuân Trường, Tuấn Anh rất tốt cho ĐT Việt Nam lúc này và tương lai nữa là U22 ở SEA Games 29. Xuân Trường -Tuấn Anh, cộng với Huy Hùng hay Hoàng Thịnh ở tuyến giữa, chúng ta có sự vững chắc, sáng tạo trong tấn công nhiều hơn ở hàng tiền vệ”.

Về phần mình, HLV Abdulla Al-Ali của ĐT Jordan đánh giá rất cao ĐT Việt Nam, nhưng ông cũng không giấu mục tiêu giành 3 điểm. Vị này nói rằng ĐT Jordan gặp trở ngại khi đấu với ĐT Việt Nam đúng thời điểm các cầu thủ đội nhà trong tháng ăn chay:

“Rõ ràng, đây không phải điều kiện lý tưởng về mặt dinh dưỡng trước trận đấu. Nhưng đây là trận đấu tầm châu Á, chúng tôi phải theo quy định của AFC, không thể xin trì hoãn thi đấu. Hơn nữa, chúng tôi đã quen với vấn đề này và không phải vấn đề quá lớn”.

Trần Anh

(Tổng hợp)

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 12 June 2017 | 8:15 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

eleven − two =