Không bình luận về con trai, Trưởng ban trọng tài VFF phê phán Long An

Sự việc xảy ra cuối trận đấu thuộc vòng 6 V.League 2017, giữa đội chủ nhà TP.HCM và Long An. Sau khi bị trọng tài Nguyễn Trọng Thư thổi penalty ở phút 80, các cầu thủ Long An bỏ ra sát đường biên dọc để phản ứng. 

Sau đó, khán giả đã được chứng kiến một màn trò hề mà các cầu thủ Long An tạo nên để phản đối quyết định của trọng tài Nguyễn Trọng Thư. Thủ môn Minh Nhựt quay lưng để cho cầu thủ TP.HCM dễ dàng sút 11 mét. Trong 2 tình huống đội TP.HCM ghi bàn nâng tỷ số lên 4-2 và 5-2, toàn bộ cầu thủ đội khách để bỏ mặc cầu môn cho tiền đạo đội chủ nhà đá vào lưới trống.

 

Sau sự cố trên, rất nhiều tình huống được giới truyền thông mổ xẻ. CLB Long An đã nhận ra lỗi lầm của mình và xin lỗi người hâm mộ cũng như BTC giải. Trong khi đó, vấn đề trọng tài điều hành trận đấu hôm đó cũng đã được nhắc đến rất nhiều, đặc biệt trọng tài chính Nguyễn Trọng Thư (con trai Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi – PV) cũng đã chịu không ít áp lực. 

 

Trong khi đang đợi Ban kỷ luật VFF ra án phạt đối với CLB Long An, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã lên tiếng về sự cố trên sân Thống Nhất. Thế nhưng, ông Mùi lại từ chối bình luận về quyết định của con trai mình ở tình huống thổi phạt 11m đội Long An khiến cho trận đấu bị loạn. 

 

Theo đó, Trưởng ban trọng tài VFF đặc biệt thất vọng với cách hành xử của ban huấn luyện cũng như cầu thủ đội Long An. Chia sẻ với Bongda.com.vn, ông Mùi cho biết: “Nếu trọng tài sai, đội bóng có quyền khiếu nại lên BTC để nhìn nhận lại vấn đề, không nên hành xử kiểu bỏ ra ngoài, từ chối thi đấu. Hành động thiếu chuyên nghiệp của Long An đã khiến hình ảnh bóng đá Việt Nam bị tổn hại”.

 

CLB Long An sẽ bị phạt nặng sau sự cố đứng im cho đối thủ ghi bàn ở vòng 6 V.League 2017. Trong khi đó, vấn đề trọng tài có bị xử lý hay không phải đợi kết luận cuối cùng từ Ban trọng tài VFF. 

Video: Tình huống Long An phản đối trọng tài ở trận gặp TP.HCM

Điều 46. Vi phạm của đội bóng trong trận đấu (trích Quy định kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam).

 

1. Phạt tiền tối đa 10.000.000 đồng nếu CLB, đội bóng có một trong các trường hợp sau đây:

 

a) Có ít nhất 5 cầu thủ bị phạt thẻ vàng trở lên trong cùng một trận đấu.

 

b) Có 3 hoặc 4 cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong cùng một trận đấu hoặc có từ 02 đến 04 cầu thủ tự ý ra ngoài sân không tham gia thi đấu.

 

c) Các cầu thủ hoặc quan chức có hành vi đe dọa, quấy rối hoặc dùng vũ lực đối với quan chức trận đấu hoặc người khác. Trong trường hợp vi phạm nghiêm trọng có thể bị xử lý kỷ luật theo quy định tại Điều 5 của Quy định này.

 

2. Phạt phạt tiền 25.000.000 đồng và bị xử thua 0-3 (nếu thua nhiều hơn thì giữ nguyên tỷ số) nếu đội bóng có từ 5 cầu thủ trở lên bị đuổi khỏi sân hoặc tự ý không thi đấu.

 

Tuy nhiên, nhiều khả năng VFF sẽ phạt “vượt khung” với hành vi phi thể thao, thiếu tôn trọng khán giả của CLB Long An.

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 21 February 2017 | 4:31 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

17 − seventeen =