Lý lịch người gánh trọng trách thay thế HLV Nguyễn Quốc Tuấn

Trợ lý Dương Minh Ninh sẽ lãnh trọng trách giúp HAGL vượt qua khó khăn trước mắt. Đó là thoát khỏi vị trí áp chót và có nguy cơ xuống hạng khi V.League 2017 chỉ còn 5 vòng đấu nữa là hạ màn.Thể thao - Lý lịch của người gánh trọng trách thay thế HLV Nguyễn Quốc Tuấn

HLV Dương Minh Ninh.

HLV Dương Minh Ninh đã có thời gian khá dài gắn bó với đội bóng phố núi và có mối quan hệ khăng khít cũng như rất hiểu các học trò của mình, nhất là những cầu thủ xuất thân từ lò HAGL Arsenal JMJ.

Từng khoác áo HAGL trong những năm tháng vinh quang, giành 2 chức vô địch V.League, HLV Dương Minh Ninh đóng vai trò “quân sư” cho ông Graechen ngay từ thời điểm lò JMG mới thành lập. Ông cũng là một trong những HLV đầu tiên của học việc Arsenal JMJ với những chuỗi ngày lặn lội từ Bắc vào Nam đã giúp các chuyên gia Arsenal tuyển lựa những tài năng trẻ.

Nếu như HLV Grachen phụ trách về mặt đào tạo chuyên môn thì ông Dương Minh Ninh lại kiêm cả việc quản lý về đời sống các cầu thủ. Bữa ăn, chế độ dinh dưỡng, giờ giấc sinh hoạt, đôi khi là cả tâm tư tình cảm của học trò đều nằm trong sự quan tâm của nhà cầm quân này.

Ông Ninh làm công tác huấn luyện cho đội trẻ tại lò HAGL Arsenal JMG trong thời gian dài và từng là trợ lý cho HLV Guillaume Graechen ở đội U19 Việt Nam năm 2013 cũng như trợ lý cho HLV trưởng CLB HAGL tại V-League 2015. 

Đến thời kỳ HLV Hữu Thắng nắm quyền ở ĐT Việt Nam, ông Minh Ninh tiếp tục được tin tưởng và trở thành một trong những trợ lý của nhà cầm quân quê Hà Tĩnh.

Trong nhiều buổi tập, HLV Nguyễn Hữu Thắng gần như không trực tiếp chỉ đạo quá trình tập luyện của các học trò. Thay vào đó, ông Ninh là người sát sao với các cầu thủ nhất. Ông Ninh đảm nhận các bài tập về kỹ năng như chuyền bóng, phối hợp nhóm, di chuyển không bóng trong khi HLV Hữu Thắng chỉ “ra tay” khi đội tuyển tập các bài tập mang tính chiến thuật.

Không ngoa khi nói rằng, Dương Minh Ninh là “cánh tay phải” của Hữu Thắng.

Không những thế, ông Ninh cũng thấm nhuần triết lý chơi bóng ngắn, ban bật và phối hợp nhóm nhỏ khi huấn luyện tại lò HAGL Arsenal JMG, rất hợp với tham vọng của bầu Đức, cũng như hiểu rõ điểm mạnh, yếu và suy nghĩ của từng học trò.

Chính vì những lý do trên, HLV Dương Minh Ninh được bầu Đức giao trọng trách dẫn dắt HAGL vào lúc dầu sôi lửa bỏng này với hi vọng ông Ninh sẽ thổi một luồng sinh khí vào đội bóng phố núi, giúp họ tìm lại cảm hứng thi đấu và hoàn thành mục tiêu trụ hạng.

 

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 15 October 2017 | 4:54 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

4 + nine =