Mất ngôi vương vào tay Quảng Nam, HLV Petrovic chia tay Thanh Hóa


Thanh Hóa chơi cực hay ở lượt đi, dẫn đầu bảng với cách biệt điểm số lớn. Nhưng sự sa sút bất ngờ ở lượt về đã khiến họ chỉ giành ngôi Á quân.

Mất ngôi vương vào tay Quảng Nam, HLV Petrovic chia tay Thanh Hóa - Ảnh 1

Ông Petrovic chia tay Thanh Hóa sau ngôi Á quân V-League 2017. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sau khi để mất chức vô địch vào tay QNK Quảng Nam, huấn luyện viên Ljubo Petrovic đã nói lời chia tay FLC Thanh Hóa.

Chiến lược gia từng vô địch châu Âu mới tới Thanh Hóa hồi đầu mùa. Sau một năm dẫn dắt Thanh Hóa, ông đã giúp đội bóng “lột xác” ngoạn mục. Thanh Hóa chơi cực hay ở lượt đi, dẫn đầu bảng với cách biệt điểm số lớn. Nhưng sự sa sút bất ngờ ở lượt về đã khiến họ chỉ giành ngôi Á quân.

Chia sẻ với báo giới, ông Petrovic nói: “Tôi sẽ không dẫn dắt Thanh Hóa nữa. Trước mắt, tôi sẽ về nhà nghỉ ngơi. Sau đó, tôi sẽ xem xét các lời đề nghị khác. Hiện có nhiều đội bóng ngoài Việt Nam đang mời tôi về làm việc.”

“Đánh giá về mùa giải này, tôi khá hài lòng vì đây mới là lần đầu tiên tôi sang Việt Nam. Hy vọng với nền tảng này, bóng đá Thanh Hóa sẽ phát triển trong tương lai. Hôm nay là ngày rất vui, tôi muốn gửi lời chúc tốt đẹp tới mọi cầu thủ, tới những người đã làm việc cùng tôi một năm qua.”

Nhân ngày chia tay, ông Petrovic cũng dành nhiều lời có cánh cho bóng đá Việt Nam. Chiến lược gia này khẳng định: “Tôi thấy bóng đá Việt Nam sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Nhiều cầu thủ Việt Nam có tố chất, kỹ thuật tốt, di chuyển, chạy chỗ thông minh. Mỗi câu lạc bộ đều có hai tới ba cầu thủ nổi bật. Có những người đủ khả năng chơi bóng ở châu Âu như Phi Sơn của Sông Lam Nghệ An hay bốn tới năm cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai khác.”

“Riêng về đội Sông Lam, tôi tin họ có môi trường đào tạo trẻ rất tốt. Ngoài cầu thủ phục vụ đội họ, Sông Lam còn nhiều tài năng đang đá ở các đội khác. Nhiều cầu thủ Nghệ An cũng đang đá ở đội Thanh Hóa của tôi. Rất nhiều người trong số họ cũng đã lên tuyển. Đình Đồng, Văn Bình, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh đều là người Nghệ An.”

Ông Petrovic kết thúc cuộc trao đổi bằng việc phân tích những điểm yếu của bóng đá Việt Nam. Huấn luyện viên này tin rằng VFF cần cải thiện chất lượng sân bãi, trình độ trọng tài và đầu tư nhiều hơn vào khâu đào tạo trẻ./.

Thùy Minh (Vietnam+)

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 25 November 2017 | 10:58 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

sixteen + 10 =