Những điểm nhấn sau thất bại của đội tuyển Việt Nam trước Indonesia

Mặt sân quá xấu

Dễ nhận thấy, mặt sân Pakansari quá xấu. Trên sân xuất hiện khá nhiều “ổ gà” và trươn trượt. Điều đó khiến cho lối chơi bóng ngắn của chúng ta thực sự phá sản. Trong khi đó, nó lại có lợi cho lối chơi bóng dài, thiên về thể lực của các cầu thủ Indonesia.

Việt Nam không thể hiện được nhiều trước Indonesia

Việt Nam không thể hiện được nhiều trước Indonesia

Tất nhiên, không thể cho rằng Việt Nam thất bại vì mặt sân nhưng ít nhiều, nó cũng ảnh hưởng tới chất lượng lối chơi của chúng ta. Do đó, người hâm mộ đang hy vọng ở cuộc chiến ở Mỹ Đình, đội tuyển Việt Nam có thể thể hiện được lối chơi thanh thoát hơn.

Điểm yếu thể lực của đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Indonesia trội hơn hẳn so với chúng ta về thể lực. Điều đó khiến chúng ta “đuối” hơn trong những pha tranh chấp. Đơn cử, một mình cầu thủ Rizky Pora đã liên tục làm khổ hàng thủ Việt Nam với những pha lên bóng bên cánh trái.

Sang hiệp 2, nhiều vị trí của đội tuyển Việt Nam (như Thành Lương) đã xuống sức. Do đó, chúng ta không thể cao nhịp độ tấn công dù bị dẫn trước. Thay vào đó, Việt Nam chỉ có vài tình huống uy hiếp đơn lẻ (chủ yếu bởi hàng thủ Indonesia không thực sự chất lượng).

chân sút Việt Nam vô duyên trước khung gỗ đối thủ

chân sút Việt Nam vô duyên trước khung gỗ đối thủ

Đội tuyển Việt Nam quá vô duyên trước khung gỗ

Riêng cá nhân Văn Quyết đã bỏ lỡ hai cơ hội ngon ăn. Lê Công Vinh cũng không có cảm giác bóng tốt trong trận đấu này khi có những pha khống chế bóng không tốt, khiến cơ hội trôi qua. Về cuối trận, Đinh Thanh Trung đã không thành công trong pha dứt điểm đập đất đầy nguy hiểm. Đó là lý do vì sao HLV Nguyễn Hữu Thắng tỏ ra tiếc nuối cho rằng đội tuyển Việt Nam đáng ra phải giành tỷ số hòa 2-2 ở trận đấu này.

Sai lầm ở hàng phòng ngự

Ở vòng bảng, điểm yếu ở hàng thủ của đội tuyển Việt Nam đã lộ ra những chưa rõ ràng. Tuy nhiên, tới trận gặp Indonesia, chúng ta đã có cái nhìn rõ hơn về điểm yếu này. Hai cánh hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam (đặc biệt là cánh phải của Đình Đồng) rất dễ bị khai thác bởi những cầu thủ có tốc độ. Trong khi đó, Quế Ngọc Hải cũng không cho thấy sự chắc chắn, khi mắc sai lầm trong cả hai bàn thua (đặc biệt là tình huống dẫn tới quả phạt đền).

Cần “nhiệt” từ CĐV ở SVĐ Mỹ Đình

Như Xuân Trường đã nói, sức ép từ 3 vạn CĐV Indonesia khiến nhiều vị trí của đội tuyển Việt Nam gặp vấn đề tâm lý. Tuy nhiên, cuộc chiến lượt về ở Mỹ Đình lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Sau lưng những tuyển thủ Việt Nam sẽ là 4 vạn CĐV trên sân và hàng triệu trái tim người hâm mộ ở ngoài sân. Đó sẽ là nguồn cổ vũ tinh thần vô cùng lớn, thúc đẩy các cầu thủ chiến đấu hết mình.

H.Long

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 5 December 2016 | 7:27 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

3 × 5 =