Ông Lê Thụy Hải chê cầu thủ lẫn ban huấn luyện HAGL non kém

Trong thất bại 2-3 của HAGL trước FLC Thanh Hóa ỏ vòng 12 V.League, vấn đề trọng tài điều khiển thiếu chuyên môn được cho là nguyên nhân quan trọng. Tuy nhiên, về phần mình, đội bóng Phố núi cũng lộ rõ sự non nớt.

Theo HLV Lê Thụy Hải, HAGL hoàn toàn có quyền tự quyết số phận nếu chọn cách chơi phòng ngự phản công sau khi để mất người. Sự yếu kém về chiến thuật của đội ngũ lãnh đạo (đứng đầu là HLV Nguyễn Quốc Tuấn), và cả kinh nghiệm của các cầu thủ là lý do lớn khiến đội bóng phố Núi thất trận.

Trên Tri Thức Trẻ, ông Hải phân tích: “HAGL đá tốt, đúng phong cách nhưng khi thua rồi thì không còn là họ, câu bổng lên thì làm gì có ai. Thực ra, kể cả còn 10 người, Thanh Hóa đá thế nếu HAGL biết cách chơi thì vẫn giữ được. Phản công nhanh thì còn Văn Toàn ở trên, hoặc Văn Thanh lao lên.

Về mặt chiến thuật là HAGL yếu, chúng ta dễ thấy, lỗi là do người cầm trịch đội đấy. Cách điều tiết trận đấu của HLV Quốc Tuấn là chưa ổn. Thời gian không còn nhiều, anh dẫn 2-0, mất 1 người thì vẫn chủ động. Tại sao không cầm bóng chủ động, lùi thấp xuống phòng ngự từ hàng tiền vệ rồi phản công?

Bản thân các em cũng chưa thật sự trưởng thành, nếu trưởng thành thì tự biết bảo nhau không cần phải nhắc, làm đội trưởng cũng phải biết điều ấy”.

HLV Lê Thụy Hải.

HLV Lê Thụy Hải cho rằng Công Phượng đã chơi tương đối tốt, nhưng là vì đối thủ đá không rát, bản thân tiền đạo này cần cải thiện tâm lý thi đấu. Ông nói:

“Công Phượng đá cho HAGL thì thường chơi tốt, đối phương đá như Thanh Hóa thì càng giúp em. Họ đá rát nhưng không áp sát, em cầm bóng qua người rất dễ, rất hợp với Công Phượng. Hôm nay Phượng chơi rất tốt, kể cả chuyền bóng chứ không chỉ ghi bàn.

Nhưng em vẫn còn non, đáng lẽ khi thủ môn đẩy mình thì ngã đi thì phải thổi nhưng vẫn đi tiếp. Em còn yếu và non về tâm lý thi đấu. Em cần trở thành cầu thủ lớn, cần tinh quái một chút”.

Cựu HLV Becamex Bình Dương bình luận, các trọng tài điều khiển trận đấu yếu về chuyên môn, xử lý chậm và sai nhiều tình huống. Ông cũng thẳng thắn chia sẻ, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh hoàn toàn có thể lên khán đài khi ông này ngang nhiên chạy vào sân “làm loạn”:

“Trận đấu theo tôi nghĩ cũng không quá nóng, HAGL ghi 2 bàn xứng đáng. Đến bàn thứ 3 thì Thanh Hóa khiếu nại, trọng tài lại thôi, không cho ăn bàn. Trọng tài chính đáng ra anh phải quyết đoán, chưa rõ thì phải hội ý chứ không để kéo dài lâu, căng thẳng như thế, phản cảm, gây ra ức chế.

Trường hợp bàn thứ 3 của Thanh Hóa, HAGL lại phản ứng, ông Trưởng đoàn lại vào sân. Đáng lẽ vào sân như thế, theo luật là đuổi ông lên khán đài. Trọng tài như thế tôi nghĩ là kém”.

Xem lại HAGL 2-3 FLC Thanh Hóa (vòng 12 V.League):

Trần Anh

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 10 April 2017 | 3:30 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

eighteen − nine =