Sao HAGL chưa hết sợ vì pha bóng ghê rợn của Samson

Ở vòng 3 V.League 2017, HAGL thất thủ 0-3 trước Hà Nội FC. Trắng tay rời Hàng Đẫy, đội bóng Phố núi còn không ít lần nhận những pha vào bóng thô bạo từ phía đối phương.

Theo góc máy các camera ghi lại, Hoàng Vũ Samson và Văn Kiên có tình huống đồng loạt tranh bóng bằng gầm giày với Châu Ngọc Quang. Chưa rõ vì lý do gì, trọng tài chính không rút thẻ.

Cuối trận, tiền đạo đội trưởng Công Phượng còn đau đớn, nằm gục xuống sân. Trước đó, anh bị cầu thủ đội bạn tác động mạnh vào ngực gây khó thở. Tới thời điểm này, khả năng ra sân của chân sút xứ Nghệ ở vòng đấu tới đây vẫn còn bỏ ngỏ.

HAGL lại thua trên Hàng Đẫy.

Chia sẻ trên Tri thức trẻ, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh tỏ ra khá bất bình. Ông đề nghị VFF xem xét lại, dựa trên băng ghi hình để đưa ra án phạt thích đáng:

“Tôi đề nghị BTC giải khi xem lại các tình huống vào bóng thô bạo ở V-League, hoặc nghe NHM phản ứng thì cần xem xét, nếu đúng thì cần đưa ra những án phạt thích đáng, như mới rồi đã đưa ra án phạt cho Omar của Thanh Hóa.

Đầu mùa, VFF đã nói rất mạnh mẽ về việc xử lý thật nghiêm, hòng loại bỏ yếu tố bạo lực khỏi V-League. Nhưng rồi mới 3 vòng V-League diễn ra, chúng ta vẫn có quá nhiều pha bóng bạo lực.

Như tình huống của Châu Ngọc Quang đã ở vào tư thế bị động, không thể làm gì nữa được rồi nhưng các cầu thủ đối phương thi nhau vào bóng thô bạo.

Về chuyên môn trận đấu, HAGL hoàn toàn thua tâm phục khẩu phục. Chúng tôi không có vấn đề gì, toàn đội đều biết mình đá kém hơn nên thua là xứng đáng. Nhưng những tình huống thô bạo từ phía đội bạn là rất khó chấp nhận”.

Cá nhân mình, ‘nạn nhân’ Châu Ngọc Quang cho biết, anh cảm thấy ám ảnh mỗi khi xem lại tình huống mình bị vào bóng thô bạo:

“Tôi vẫn còn sợ hãi sau khi xem lại clip…, nỗi ám ảnh chắc sẽ khó quên đối với tôi. Vì đó là cơ hội đầu tiên tôi được ra sân chính thức. Đôi khi nghĩ lại tôi vẫn cảm thấy rùng mình”.

Trước HAGL, FLC Thanh Hóa cũng không đồng tình với án phạt cấm thi đấu 8 trận với Omar của Ban Kỷ luật VFF. Chủ tịch CLB xứ Thanh Trịnh Văn Quyết thậm chí còn dọa bỏ giải nếu BTC không ‘xem xét lại’:

“Tôi khẳng định nếu bản án kỷ luật của Omar không được xem xét lại một cách nghiêm túc thì FLC sẽ rút khỏi V-League.

Khi quyết định đầu tư vào bóng đá, chúng tôi mong muốn có môi trường cạnh tranh sòng phẳng, tạo ra sân chơi tốt cho bóng đá Việt Nam, nuôi dưỡng những nhân tố tốt để cống hiến cho đội tuyển quốc gia, nhưng nếu nhận thấy tiêu chí công bằng của cuộc chơi không được bảo đảm, tôi nghĩ không nên tiếp tục”.

Xem lại Hà Nội FC 3-0 HAGL (Vòng 3 V.League 2017):

Trần Anh

(Tổng hợp)

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 21 January 2017 | 11:49 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

one × two =