Sau Xuân Trường, đến lượt Tuấn Anh khó khoác áo đội tuyển Việt Nam

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 20/3 tới đây, chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng loại Asian Cup 2019. Ngày 22/3, đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ có trận đấu giao hữu với Trung Hoa Đài Bắc tại Hà Nội.

Sau đó 6 ngày, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu với Afghanistan tại vòng loại giải vô địch châu Á 2019 vào ngày 28/3.

Tuấn Anh (trái) khó kịp bình phục để khoác áo đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019 (ảnh: Trọng Vũ)

Tuấn Anh (trái) khó kịp bình phục để khoác áo đội tuyển Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2019 (ảnh: Trọng Vũ)

Dù vậy, ở đợt tập trung trước mắt, đội tuyển khó có sự phục vụ của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh, do Tuấn Anh chưa hồi phục chấn thương đầu gối. Hiện tại, ngôi sao đang khoác áo HA Gia Lai chỉ có thể tập nhẹ, khoảng cuối tháng 3, cầu thủ này mới có thể tập nặng, rồi tính đến chuyện trở lại thi đấu.

Chính vì vậy, Tuấn Anh hầu như không có cơ hội khoác áo đội tuyển trong trận đấu với Afghanistan. Phía HA Gia Lai cũng như đội tuyển có lẽ cũng không dám mạo hiểm với chấn thương của một trong những tiền vệ tài hoa nhất của bóng đá Việt Nam hiện giờ.

Trước đó, một tiền vệ tổ chức khác là Xuân Trường có có thể không có mặt trong đợt tập trung vào ngày 20/3 tới đây, cũng do chấn thương.

Xuân Trường chấn thương sau 1 trận giao hữu của CLB Gangwon FC, khi đội bóng Hàn Quốc đang trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới. Vì chấn thương trên, Xuân Trường cũng phải nghỉ thi đấu khoảng 2 – 3 tuần, và hầu như sẽ vắng mặt lúc đội tuyển Việt Nam chạm trán với đội bóng Trung Á Afghanistan.

Việc Tuấn Anh và Xuân Trường không thể tham dự trận đầu vòng loại Asian Cup 2019 của đội tuyển Việt Nam, có thể xem là thiệt thòi lớn cho đội bóng của HLV Nguyễn Hữu Thắng, bởi đây đều là các cầu thủ được ông Thắng dành nhiệu kỳ vọng.

Kim Điền

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 7 March 2017 | 3:33 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

5 × 1 =