Sẽ minh bạch, công khai việc chia thưởng gần 30 tỉ đồng của U23VN

Lãnh đạo VFF cam kết không can thiệp vào toàn bộ quá trình chia tiền thưởng của U23 Việt Nam, dù dự kiến phải qua Tết Nguyên đán thì các cầu thủ mới được nhận.

Ba ngày sau trận chung kết Giải U23 châu Á 2018, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã thống kê được hơn 50 cá nhân, đơn vị gửi công văn hứa trao thưởng cho thành tích giành HCB của thầy trò HLV Park Hang-seo. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi về việc U23 Việt Nam sẽ chia thưởng như thế nào để tránh xảy ra điều không hay, ảnh hưởng đến hình ảnh đội bóng và sự đoàn kết vốn được ngợi khen.

Theo thống kê của VFF, cho đến thời điểm 16h45 ngày 30/1, tổng số tiền mà U23 Việt Nam nhận được là 28,9 tỉ đồng. Đó là chưa tính tới những khoản thưởng bằng hiện vật và dịch vụ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân…

Trước đó Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh có cho biết: “Hiện có 54 công ty, đơn vị và cá nhân treo thưởng với tổng số tiền hơn 26 tỉ đồng, cùng nhiều hiện vật như tivi, ô tô, điện thoại, đồng hồ… Chưa kể những phần thưởng dịch vụ nhà hàng, du lịch… Tuy nhiên, thực tế thì VFF vẫn chưa nhận được đầy đủ”.

Ngoài ra, “VFF chỉ tập hợp tiền thưởng từ các doanh nghiệp và đơn vị trao tặng đội. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ số tiền này cho U23 Việt Nam. Ban huấn luyện sẽ quyết định cụ thể về tiền thưởng cho các thành viên trong đội”, ông Hoài Anh cho biết thêm.

Bóng đá Việt Nam - Sẽ minh bạch và công khai việc chia thưởng gần 30 tỉ đồng của U23 Việt Nam

Đội tuyển U23 Việt Nam.

Được biết, hiện tại chỉ còn một vài doanh nghiệp chưa chuyển tiền thưởng cho U23 Việt Nam. Tuy nhiên, các đơn vị này đã cam kết với VFF sẽ hoàn thành thủ tục trong thời gian tới.

Cũng theo ông Lê Hoài Anh, số tiền thưởng mà các đơn vị tặng U23 Việt Nam có thể sẽ chưa dừng lại nên VFF chưa chốt lại số lượng chính thức mà chỉ cập nhật theo từng ngày. Tất cả các đơn vị thưởng U23 Việt Nam đều được cập nhật hàng ngày trên website của VFF.

Tổng thư ký VFF khẳng định sẽ không để xảy ra bất kỳ điều tiếng nào về vấn đề nhạy cảm này. “Toàn bộ việc chia thưởng sẽ do Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm, HLV Park Hang-seo, đội trưởng Lương Xuân Trường cùng ban huấn luyện, ban cán sự tự tính toán với nhau. Lãnh đạo VFF không can thiệp vì đó là công sức của toàn đội bóng”, ông Hoài Anh xác nhận.

Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm cho rằng vẫn còn quá sớm để nhắc đến việc chia thưởng vì theo đúng trình tự, ít nhất phải mất vài tuần đến một tháng để tổng kết, sau đó mới đánh giá, phân loại lao động rồi chia thưởng sao cho hợp lý. Từng cùng đội tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup 2008, ông Lâm không còn xa lạ với việc đánh giá, chia thưởng ở cấp độ đội tuyển.

“Chính các cầu thủ cũng ý thức, không bao giờ đề cập nhiều đến việc này. Tôi xin bảo đảm tự bản thân đội bóng sẽ có những đánh giá hợp lý nhất về công trạng của nhau, từ đó thống nhất việc chia thưởng bảo đảm sự công bằng nhất. Tiền bạc đúng là quan trọng nhưng khá nhạy cảm nên các cầu thủ ý thức việc bảo vệ danh dự của chính họ, vì thế không có chuyện để xảy ra mâu thuẫn khi chia thưởng”, ông Dương Vũ Lâm khẳng định. 

Theo cách chia thưởng được áp dụng trước đây, sẽ có những mức thưởng A, B, C, D cho các thành viên trong đội. Mức A dành cho HLV trưởng Park Hang-seo và các cầu thủ đá chính. Mức B dành cho các trợ lý chính và nhóm cầu thủ dự bị quan trọng. Mức C và D dành cho những thành viên còn lại (cầu thủ dự bị không ra sân, các bác sĩ, nhân viên truyền thông…). Tiền sau đó sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản cho các cầu thủ.

Tiền thưởng và chia thưởng là vấn đề nhạy cảm lại khá phức tạp nên rút kinh nghiệm từ nhiều giải đấu trước, VFF rất cẩn trọng. Tất cả các doanh nghiệp, đoàn thể hay cá nhân trao thưởng đều phải xác nhận bằng văn bản hay có đảm bảo trách nhiệm từ các cá nhân, tổ chức có uy tín. Tiền thưởng cũng được công khai để minh bạch nhất, tránh hiểu nhầm.

Theo chia sẻ của một thành viên BHL U23 Việt Nam, chỉ một phần nhỏ, cả đội sẽ trích lại để dành cảm ơn những bộ phận, thành viên liên quan có những hỗ trợ, giúp đỡ U23 Việt Nam trong hành trình chuẩn bị cũng như thi đấu giải như là lời cảm ơn để “có trước, có sau”. 

Các cầu thủ hoàn toàn có thể được hưởng trọn vẹn khoản tiền thưởng mà không phải đóng thuế Thu nhập cá nhân.

Hải Yến (tổng hợp)

 

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 31 January 2018 | 1:00 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

18 − fourteen =