“Sếu vườn” đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh ở tuổi… 36

Niềm vui của Peter Crouch sau khi ghi bàn thắng thứ 100 của mình tại giải Ngoại hạng Anh

 

Bởi đó đã là bàn thắng thứ 100 của Crouch tại Premier League. Với pha đệm bóng cận thành sau đường căng ngang chuẩn xác của Marko Arnautovic, “sếu vườn” đã sánh ngang những Thierry Henry, Wayne Rooney hay Frank Lampard… trong top những chân sút ghi được 100 bàn thắng trở lên tại giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh.

Crouch trở thành người thứ… 26 thiết lập nên cột mốc này. Điều đáng nói là anh đi vào lịch sử giải Ngoại hạng Anh ở tuổi 36 và trở thành cầu thủ lớn tuổi nhất ghi được 100 bàn trở lên, tính đến thời điểm hiện tại.

100 bàn của Crouch ở Premier League được anh thực hiện trong màu áo của 6 đội bóng, bao gồm: Aston Villa, Southampton, Liverpool, Tottenham, Portsmouth và Stoke City.

“Tôi rất vui vì thành tích này. Tôi vui vì nó đến từ khá sớm (ngay phút thứ 7 của trận đấu giữa Stoke City và Everton – Bongdanet.vn)”, Crouch chia sẻ trên Sky Sports.

“Trước trận đấu này, tôi đã ghi được 99 bàn. Và ghi bàn thắng thứ 100 tại Premier League là một khoảnh khắc đáng tự hào. Bởi trong danh sách những cầu thủ đã ghi được 100 bàn trở lên, có nhiều cầu thủ hàng đầu. Tôi rất vinh dự là một trong số đó”.

Ở tuổi 36, nhiều cầu thủ đã giải nghệ hoặc “dưỡng già” tại một giải đấu có tính cạnh tranh thấp hơn. Nhưng Crouch vẫn kiên trì bám trụ tại Premier League để hôm nay trang sử vẻ vang của giải đấu danh giá này tô thắm tên anh.

 

Video: Xem lại khoảnh khắc đi vào lịch sử giải Ngoại hạng Anh của Peter Crouch

 

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 2 February 2017 | 1:00 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

six + twenty =