Tập huấn tại Đức, U20 Việt Nam đá giao hữu với Dortmund, PSV

Năm 2017, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự một sân chơi lớn: U20 World Cup. Mặc dù phải tới tháng 3, FIFA mới bốc thăm chia bảng, nhưng ngay từ lúc này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã xác định mục tiêu: cùng các học trò vượt qua vòng đấu bảng.

Đây là tham vọng có phần quá tầm, nhưng ở các giải đấu trẻ, mọi chuyện đều có thể xảy ra. Chia sẻ trên Tuổi Trẻ, nhà cầm quân quê Khánh Hòa giải thích:

“Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) không đặt mục tiêu gì cho đội, nhưng chúng tôi có thể ngầm hiểu là đừng để có những trận thua đậm. Tôi thì nghĩ khác. Mục tiêu mà tôi đặt ra cho toàn đội là vượt qua vòng bảng tại VCK U20 thế giới 2017, dù đến ngày 15/3 tới, chúng tôi mới biết các đối thủ của mình sau khi FIFA tiến hành bốc thăm chia bảng.

Về chuyên môn, lứa 19-20 tuổi không có khác biệt lớn lắm. Nhưng các cầu thủ trẻ Nam Mỹ hay châu Âu thường chơi bóng tự tin. Trong khi đó, các đội bóng châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng lại thường chơi bóng với tâm lý tự ti, đánh giá người ta quá cao khi gặp phải các đối thủ mạnh”.

U20 Việt Nam là đội bóng duy nhất ở Đông Nam Á có vé dự U20 World Cup.

U20 Việt Nam dự kiến tập trung vào ngày 20/3, sau đó sang Đức tập huấn. Tại châu Âu, Trọng Đại và các đồng đội sẽ đá giao hữu với lứa trẻ của những đội bóng tên tuổi như Dortmund, PSV Eindhoven.

“Chúng tôi dự kiến sẽ có ba trận giao hữu với ba đội U19 của Fortuna Dusseldorf (CLB hạng nhì Đức, 22/4), Borussia Dortmund (hạng Nhất Đức, 25/4) và PSV Eindhoven (Hà Lan, 27/4) để hoàn thiện đội hình trước khi bước vào VCK U20 thế giới 2017.

Việc đá tập với những đối thủ có trình độ cao như thế chắc chắn sẽ giúp ích cho U20 VN rất nhiều tại VCK U20 thế giới 2017”, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết.

Trong thành phần U20 Việt Nam dự U20 World Cup, những gương mặt cũ như Quang Hải, Trần Thành, Đức Chinh,… vẫn sẽ là nòng cốt. Ông Tuấn, mặt khác, đặc biệt kỳ vọng vào hậu vệ trẻ Đoàn Văn Hậu:

“Đoàn Văn Hậu – hậu vệ trái ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 trước U19 CHDCND Triều Tiên ở VCK U19 châu Á 2016 là một cái tên đáng để kì vọng.

Đây là cầu thủ khiến CLB Fortuna Dusseldorf (Đức) ấn tượng và muốn liên hệ với CLB Hà Nội FC để có thể đưa anh sang Đức thi đấu cho đội U19 của mình. Đoàn Văn Hậu có thể hình tốt (1m82), chuyên môn ấn tượng và quan trọng là chỉ mới 17 tuổi. Tôi cho rằng Hậu nếu được đầu tư tốt có thể đá ở châu Âu”.

Trần Anh

(Tổng hợp)

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 30 January 2017 | 3:00 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

13 + 18 =