Thua đau, Công Phượng còn bị cầu thủ U21 Thái Lan bóp cổ

Công Phượng bị cầu thủ Thái Lan chơi xấu ở cuối trận

 

U21 Thái Lan chắc chắn đã nghiên cứu rất kĩ lối chơi của U21 HAGL bởi đội bóng phố Núi từng 2 năm đăng quang ngôi vô địch với lối đá đẹp mắt làm nức lòng người hâm mộ. Do đó, đội bóng đến từ xứ Chùa vàng đã làm mọi cách để ngăn chặn lối chơi của U21 HAGL bao gồm lối chơi rắn và tiểu xảo. 

 

Điển hình nhất khi trận đấu gần hết giờ U21 Thái Lan đang dẫn 1-0, U21 HAGL được hưởng quả đá phạt ngay sát vòng cấm, cầu thủ số 17 U21 Thái Lan Kittipong đã quan sát trọng tài dùng tay bóp cổ gây ức chế cho Công Phượng. Hành động này không qua mắt được trọng tài biên nhưng cầu thủ của Thái Lan chỉ nhận tấm thẻ vàng. 

 

Không chỉ Công Phượng là nạn nhân của những tiểu xảo của đội Thái Lan, trong một pha tấn công ở phút 83, Văn Toàn bị đội trưởng U21 Thái Lan (9) Chenrop chơi xấu đạp vào bắp chân, sau đó dùng thân đè lên người Văn Toàn. Cầu thủ gốc Hải Dương dù rất hiền lành nhưng cũng không thể giữ được bình tĩnh trước thói chơi xấu của đối thủ. 

 

Ngoài Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường cũng thường xuyên bị đối phương chơi xấu mỗi khi có bóng và điển hình nhất là tiền vệ trẻ Phan Thanh Hậu. Trong các tình huống tranh chấp bóng trên sân, Phan Thanh Hậu bị cầu thủ U21 Thái Lan giật chỏ sưng cả mồm nhưng trọng tài đều không nhìn thấy. 

 

Phát biểu sau trận đấu, HLV Ithsara Sritharo phủ nhận lối đá xấu của U21 Thái Lan: “Theo tôi, việc các cầu thủ va chạm trong bóng đá hoàn toàn bình thường. Khi trận đấu đẩy lên mức căng thẳng thì các cầu thủ trẻ có mất bình tĩnh và xảy ra xô xát là điều dễ hiểu. U21 Thái Lan ngoài kết quả trận đấu còn phải xây dựng lối chơi đẹp để khiến NHM hài lòng. Tuy nhiên, ban huấn luyện sẽ chấn chỉnh lại các cầu thủ sau những gì thể hiện trên sân hôm nay”. 

 

U21 Thái Lan đã giành vé vào bán kết với 2 chiến thắng liên tiếp nhưng lối đá thô bạo cùng với những trò tiểu xảo đang khiến cho đội bóng này mất đi hình ảnh trong lòng người hâm mộ. 

Video bàn thắng U21 HAGL 0-1 U21 Thái Lan

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 21 December 2016 | 2:02 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

two + 2 =