U20 Honduras mạnh hơn U20 Việt Nam, nhưng chưa thuộc hàng “ông kẹ”

Sau 2 lượt trận đầu tiên tại bảng E, VCK World Cup U2, Honduras chưa có điểm nào, trong đó có trận thua New Zealand 1-3. Còn U20 Việt Nam đã có 1 điểm, trong đó có trận hoà với New Zealand 0-0.

Nếu suy luận thông thường, có thể cho rằng Honduras yếu hơn U20 Việt Nam mới để thua đội bóng mà U20 Việt Nam có thể cầm hoà. Tuy nhiên, bóng đá không phải là toán học, và không có tính chất bắt cầu trong bóng đá.

New Zealand có thể đánh bại được Honduras do đội bóng thuộc châu Đại Dương có một số điểm mạnh có thể khắc chế lối chơi của đội bóng Nam Mỹ, trong khi những điểm mạnh đấy không làm gì được trước U20 Việt Nam.

U20 Honduras chưa có điểm nào sau 2 lượt trận đầu vòng bảng

U20 Honduras chưa có điểm nào sau 2 lượt trận đầu vòng bảng

Cũng có nghĩa là bản thân U20 Việt Nam không sở hữu các điểm mạnh như New Zealand (thể hình, tốc độ), nên không có chuyện U20 Việt Nam có trận đấu dễ dàng với Honduras, cho dù chúng ta từng gây khó cho New Zealand.

So về thứ hạng chung giữa 2 nền bóng đá, Honduras vẫn trên cơ so với bóng đá Việt Nam. Riêng HLV đội tuyển U20 Pháp, ông Batelli khẳng định Honduras có trình độ cao hơn U20 Việt Nam, sau khi Pháp đã chạm trán cả 2 đội tại vòng bảng, trong ít ngày qua.

Honduras vẫn có điểm mạnh đáng kể so với U20 Việt Nam, đó là kỹ thuật và nền tảng thể lực dẻo dai, đặc trưng của người dân Trung Mỹ. Dù vậy, đây là những điểm mạnh mà U20 Việt Nam có thể khống chế, nếu chúng ta có sự chuẩn bị tốt cho trận đấu sắp tới.

Trong danh sách 21 cầu thủ Honduras tham dự VCK World Cup U20 năm nay, có 18 cầu thủ đang thi đấu ở giải trong nước và chỉ 3 người đang đá bóng ở nước ngoài, nhưng không thuộc các hạng đấu quá cao.

Nổi bật nhất trong số này là Darixon Vuelto, người đang khoác áo CLB Tenerife của Tây Ban Nha. Tuy nhiên, Darixon Vuelto cũng chưa có chỗ thi đấu chính thức tại Tenerife, mà chỉ thường được ra sân ở các trận đấu thuộc đội hình hai của CLB này.

Hai cầu thủ khác đang thi đấu tại Mỹ là tiền đạo Douglas Matinez (New York Red Bulls 2) và Henry Mashburn (Weston Fury – một đội bóng nghiệp dư).

Nhìn chung, các cầu thủ Honduras vẫn chưa thuộc hàng sao sáng của bóng đá trẻ thế giới, kinh nghiệm thi đấu nhà nghề của họ cũng chưa phong phú lắm. Thế nên, U20 Việt Nam vẫn có cơ hội trước đội bóng Trung Mỹ, nếu chúng ta ý thức được rằng chúng ta mạnh chỗ nào và không mạnh chỗ nào, đối phương nguy hiểm ở chỗ nào và có thể khai thác được chỗ nào từ họ.

FIFA U-20 World Cup diễn ra tại Hàn Quốc từ 20/5 đến 11/6/2017. Khán giả có thể theo dõi toàn bộ các trận đấu trong khuôn khổ giải tại https://fptplay.net/ hoặc https://truyenhinh.fpt.vn/

Thiện Nhân

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 27 May 2017 | 7:00 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

two × 2 =