VFF khẳng định không sa thải HLV Hữu Thắng

Với việc phải chia tay AFF Cup ở vòng bán kết, HLV Nguyễn Hữu Thắng không hoàn thành chỉ tiêu Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đặt ra là đưa đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) vào tới chung kết AFF Cup 2016.

Trước đó, trong bản hợp đồng ký vào hồi đầu tháng 3 năm nay, VFF đã giao 2 nhiệm vụ trọng tâm cho HLV Hữu Thắng là vào chung kết AFF Cup và phấn đấu có HCV SEA Games 27. Tuy nhiên, một nửa nhiệm vụ này đã không hoàn thành.


HLV Hữu Thắng chịu nhiều sức ép sau thất bại ở AFF Cup 2016

HLV Hữu Thắng chịu nhiều sức ép sau thất bại ở AFF Cup 2016

Ở cả hai trận đấu với Indonesia, theo đánh giá của giới chuyên môn, đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng đều gặp vấn đề về nhân sự cũng như lối chơi. Đặc biệt, hàng phòng ngự là khâu mắc nhiều lỗi nghiêm trọng nhất, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến thất bại.

Điều đáng nói là những vấn đề trong lối chơi và cả cách dùng người của HLV Hữu Thắng đã được nhận được nhiều ý kiến đóng góp của giới chuyên môn và người hâm mộ trước đó, nhưng chiến lược gia người xứ Nghệ vẫn không có nhiều những sự thay đổi.

Việc ĐTVN thất bại có một phần lỗi của HLV Hữu Thắng. Chính HLV này cũng đã gửi lời xin lỗi và nhận toàn bộ trách nhiệm về mình. Ngoài ra, chiến lược gia sinh năm 1971 đã cân nhắc tới quyết định chia tay ĐTVN nếu VFF tìm được một người xứng đáng hơn.

“Chỉ trích cá nhân, tìm lỗi để quy kết đội tuyển thua vì cá nhân lúc này e rằng không hợp lý. Tôi là HLV trưởng, tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn về thất bại. Tôi đã chỉ ra lỗi của các cầu thủ đó nhưng họ lại mất tập trung dẫn đến bàn thua. Mong rằng báo chí giúp cầu thủ vượt qua thời điểm khó khăn này. Đội tuyển đạt được hay không đạt được, tôi chịu trách nhiệm cao nhất.

Với cá tính của tôi, tôi không đổ lỗi cho ai với thành tích của đội. Kết quả không như mong muốn dù NHM đặt kỳ vọng rất lớn, nên thoáng qua trong đầu tôi đã nghĩ đến việc dẫn dắt đội tuyển mà không đạt được thành tích, bóng đá không mang lại hiệu quả, thì tôi nên nhường chức vụ cho người khác có cách làm cho ĐTVN mạnh hơn. Điều đó cũng hợp lý thôi”, HLV trưởng ĐTVN có những chia sẻ sau khi ĐTVN dừng chân ở bán kết AFF Cup trước Indonesia.

Với việc thua chung cuộc Indonesia với tổng tỷ số 3-4 qua 2 lượt trận bán kết, ĐTVN đã chính thức nói lời chia tay với AFF Cup 2016. Đây là thành tích thấp hơn so với chỉ tiêu VFF đặt ra đối với HLV Hữu Thắng khi đôi bên tiến hành ký kết hợp đồng hồi đầu năm.

Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng sẽ vẫn được VFF giữ lại cho đến SEA Games 2017. Đây là giải đấu VFF giao chỉ tiêu đoạt HCV đối với cựu trung vệ xứ Nghệ. Như vậy, SEA Games 2017 có thể coi là giải đấu có tính chất quyết định tới chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG của nhà cầm quân người xứ Nghệ.

“Phía trước HLV Hữu Thắng vẫn còn một giải đấu nữa là SEA Games 2017. Chúng tôi cho rằng hiện chưa phải lúc để tính việc thay HLV trưởng”, một lãnh đạo VFF khẳng định.

Thùy Anh

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 10 December 2016 | 3:30 pm

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

two × three =