Xuân Trường khó có cơ hội giành Quả bóng vàng Việt Nam 2016

Sáng ngày 9/12, Ban tổ chức danh hiệu Quả bóng vàng  Việt Nam đã công bố danh sách những ứng viên có thể đoạt giải thưởng năm nay. Tuy nhiên, danh sách ứng viên vừa công bố đá gây nhiều tranh cãi khi không có tên cầu thủ trẻ vừa chơi xuất sắc trong màu áo ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2016 là Xuân Trường. 

Tuy nhiên, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam 2016, do Báo Sài Gòn Giải phóng tổ chức đã lý giải điều này. Theo đó, Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam được duyệt theo tiêu chí sau: Cầu thủ thi đấu xuất sắc tại các giải đấu trong nước, Cầu thủ thi đấu xuất sắc trong màu áo đội tuyển quốc gia ở các lứa tuổi và Cầu thủ có đạo đức, phong cách thi đấu tốt, không bị kỷ luật ở CLB hoặc Liên đoàn.

Chính vì thế, tiền vệ Lương Xuân Trường đã không có tên mặc dù anh đã thi đấu rất ấn tượng trong màu áo đội tuyển QG nhưng cầu thủ này lại đang khoác áo CLB Incheon United thi đấu tại K.League (Hàn Quốc). 

Đáng chú ý, những cầu thủ chưa từng khoác áo ĐTQG cũng góp mặt trong danh sách rút gọn là Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T) và Nghiêm Xuân Tú (Than Quảng Ninh). Bên cạnh đó, những cầu thủ từng bị kỷ luật tại V.League cũng góp mặt ở danh sách lần này là Quế Ngọc Hải. 

Lý giải về sự tranh cãi trên, ông Nguyễn Thành Lợi, Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng, cho biết: “Danh sách ứng viên chúng tôi tham khảo từ các chuyên gia thể thao và nhà báo. Và căn cứ theo các tiêu chí của giải thưởng thì Xuân Trường không có tên là đúng”. Tuy nhiên, trước những góp ý của giới truyền thông, người đứng đầu giải thưởng cho biết sẽ cân nhắc và có thể bổ sung, sửa tiêu chí bầu chọn. Những cầu thủ vi phạm điều lệ về đạo đức, bị kỷ luật chúng tôi cũng phải tham khảo ý kiến từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam và có thể thay đổi”. 

Ban tổ chức sẽ gửi phiếu bầu chọn đến các đại biểu từ ngày 9/12 và sẽ thu phiếu bầu trước ngày 20/12. Gala công bố và trao giải diễn ra vào tối 4/1/2017.

Danh sách 15 ứng viên giải thưởng Quả bóng vàng nam Việt Nam 2016: 

Trần Nguyên Mạnh, Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Nguyễn Văn Quyết, Phạm Thành Lương, Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T), Lê Văn Thắng (Hải Phòng), Vũ Văn Thanh, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Đinh Thanh Trung (Quảng Nam), Vũ Minh Tuấn, Nghiêm Xuân Tú (Quảng Ninh), Hoàng Đình Tùng (Thanh Hoá), Lê Công Vinh (Bình Dương).

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 9 December 2016 | 6:48 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

16 − 4 =