Xuân Trường không có tên trong danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam 2016

Ngoài việc thi đấu tốt trong màu áo đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016, Xuân Trường cũng đang dần dần chiếm được vị trí tại CLB Incheon United (Hàn Quốc), và có chỗ thi đấu tại giải K-League, vốn có chất lượng cao hơn nhiều so với giải V-League.

Tuy nhiên, do quy định của BTC giải thưởng QBV trong nhiều năm qua là chỉ tôn vinh những cầu thủ đang thi đấu ở sân chơi quốc nội, do VFF tổ chức hoặc bảo chứng tổ chức, trong khi Xuân Trường mùa rồi đá bóng ở nước ngoài, nên tiền vệ xuất thân từ CLB HA Gia Lai không có tên trong danh sách đề cử.

Xuân Trường không có tên trong danh sách đề cử QBV 2016 (ảnh: Gia Hưng)

Xuân Trường không có tên trong danh sách đề cử QBV 2016 (ảnh: Gia Hưng)

Việc này vấp phải khá nhiều phản đối từ giới truyền thông theo dõi bóng đá Việt Nam suốt năm 2016, vì đại diện các cơ quan truyền thông cho rằng Xuân Trường xứng đáng được đề cử.

Ngoài ra, quy định của danh hiệu QBV được đề ra từ cách nay hơn 20 năm (năm 2016, QBV Việt Nam đã ở vào tuổi 22). Ngày đó, chưa có chuyện cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu. Thế nên, quy định này ít nhiều cần được cập nhật, trong bối cảnh mà cầu thủ Việt Nam hiện tại và trong tương lai gần có thể sẽ xuất ngoại nhiều hơn.

Ngoài trường hợp của Lương Xuân Trường, danh sách đề cử QBV vẫn có những cái tên đáng chú ý như như Công Vinh, Quế Ngọc Hải, Thành Lương, Văn Quyết, Vũ Minh Tuấn…

Ở hạng mục cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm, sẽ là cuộc cạnh tranh thú vị giữa Vũ Văn Thanh với nhóm các tuyển thủ U19 Việt Nam chơi xuất sắc tại VCK U19 châu Á, giành quyền dự VCK World Cup U20, gồm Đức Chinh, Trọng Đại, Tiến Dụng, Tiến Dũng.

Trong khi đó, năm nay cũng là năm đầu tiên môn futsal có đủ các danh hiệu bóng vàng, bóng bạc, bóng đồng giống như các hạng mục của bóng đá nam và bóng đá nữ.

Kim Điền

Ngày giờ tin được công bố lần đầu tiên: 9 December 2016 | 11:36 am

Về Trang “Tin Thể Thao Trần Phan”

Thêm bình luận

ten + 13 =