[ REVIEW ] Miền Trung Travel - Hành trình tuổi trẻ

2 Views
Published
Hành trình đi phượt bằng xe máy suốt chặng đường gần 400 km với cái nắng cháy da của Miền Trung vào những tháng hè. Chúng ta nên chuẩn bị thật kỹ những dụng cụ chống nắng và nhất là dụng cụ sửa xe đi đi qua đoạn đèo Hải Vân rất dài và nguy hiểm.
Lịch trình:
+ Sài Gòn về Bình Định ( đi bằng xe khách ) xuống xe là được đãi ngay món bánh xèo giòn( đặc sản Bình Định ) nghỉ chân 2 ngày ở Bình Định, vào thành phố Quy Nhơn thưởng thức bún cá Kim Liên tham quan thành phố sau đó đi sang Cát Tiến đến thắng cảnh Eo Gió ( vé vào cổng 25k/người ) mang theo mực và tôm đến đó nướng để nghỉ chân đến chiều tiếp tục tham quan khu dã ngoại Trung Lương tắm biển ở đó ( vé vào cổng 30k/người ).
+ Bình Định ra Quảng Nam ( đi bằng xe máy ) vừa đi vừa nghỉ trong vòng nữa ngày được đi ngang biển Sa Huỳnh - Quảng Ngãi, tham quan làng Bích Họa Tam Thanh, Tham quan đài tưởng niệm Mẹ Thứ, đến Quảng Nam thì trời cũng tối nghỉ ngơi 1 đêm sáng tiếp tục đi tham quan khu di tích Thánh Địa Mỹ Sơn hết 1 ngày tối về được thưởng thức món Bê thui Cầu Mống ( đặc sản Quảng Nam ).
+ Quảng Nam ra Hội An ( đi bằng xe máy) đoạn này tương đối gần đi chụp hình ở Hội An đến chiều ra tắm biển Cửa Đại, tối quanh lại Hội An để đoán hội hoa đăng ( Bật mí cho các bạn 1 điều là để thưởng thức Hội An một cách trọn vẹn các bạn nên đến Hội An vào đúng ngày rằm để xem hội hoa đăng, không khí rất náo nhiệt và lung linh hơn ngày thường nhiều) quanh về lại Quảng Nam nghỉ ngơi.
+ Quảng Nam ra Đà Nẵng tiếp tục là hành trình bằng xe máy đầu tiên là tham quan khu Sun World Bà Nà Hills một ngày đến tối thì chạy ra đến thành phố Đà Nẵng để xem cầu rồng phun lửa phía dưới là link lịch phun lửa và nước của cầu Rồng nghỉ lại Đà Nẵng 1 đêm
+ Đà Nẵng ra Huế vẫn là hành trình xe máy đây cũng là lần đầu tiên mà cả nhóm được trải nghiệm cung đường đèo nguy hiểm nhất từ trước giờ đó là đèo Hải Vân ( vừa đốc, vừa dài và nhiều góc quẹo gấp còn có nhiều container nữa ) ra đến Huế thì cũng xế chiều dạo vòng vòng đi tham quan sông Hương rồi bắt đầu dạo quanh trong khuân viên cung đình Huế. thật tiếc là bọn mình chưa được vào tham quan trực tiếp bên trong để cảm nhận hết cái hồn ở Xứ Huế này.

Link lịch phun lửa và nước Cầu Rồng: https://danang-shopping.com/vi/cau-rong-da-nang-phun-lua-va-phun-nuoc-luc-may-gio/
Category
Hoi An and My Son
Sign in or sign up to post comments.
Be the first to comment